Best value

LXC VPS là gì?

 

LXC VPS là gì?

Nguồn gốc tên gọi LXC VPS

Tên gọi “LXC VPS” là cách diễn đạt đơn giản và dễ hiểu nhất đối với người dùng về một mô hình tính toán có chức năng như một VPS thông thường.

Trong bài viết này #JDCVPS chỉ giới thiệu các phần đặc trưng nhất giúp khách hàng phân biệt LXC và VPS truyền thống. Các tham khảo chi tiết mang tính chuyên sâu xin mời tham khảo tại tổ chức sáng lập Tại đây.

Về mặt kỹ thuật tên gọi LXC là viết tắt của cụm từ “Linux Container” đây là một mô hình tính toán mới sử dụng Namespaces, Linux Control Groups (Cgroups), Chroots để quy định quyền tiếp cận và giới hạn số lượng tài nguyên mà người dùng có thể tiếp cận.

Về mặt tính năng thì một LXC có đầy đủ các chức năng như một VPS thông thường do đó để người dùng dễ hiểu hơn người ta thường gọi một Linux Container này là “LXC VPS“.

Mục đích thiết kế ban đầu của LXC là dùng để tạo ra các mô hình tính toán có khả năng triển khai nhanh chóng và có hiệu suất khai thác phần cứng vật lý cao hơn các VPS truyền thống là KVM, OpenVZ. Ban đầu LXC sử dụng trong dự án Private cloud, nó không thực sự được thiết kế để sử dụng trong môi trường production rộng rãi. Theo thời gian các phiên bản LXC đã được phát triển theo hướng mở rộng phạm vi và đối tượng sử dụng cho môi trường thương mại như hiện nay.

So sánh kiến trúc VPS và LXC

So sánh kiến trúc của VPS truyền thống và LXC #JDCVPS

So sánh kiến trúc của VPS truyền thống và LXC #JDCVPS

Kiến trúc VPS truyền thống

Gồm 3 tầng phân biệt là:

Tầng (1): Chương trình ứng dụng của người dùng.

Tầng (2): Môi trường tính toán của Hệ điều hành máy ảo.

Tầng (3): Môi trường ảo hóa trên máy chủ vật lý.

Đối với một VPS truyền thống một dữ liệu cần xử lý từ ứng dụng do người dùng cài đặt trên VPS sẽ cần xử lý qua 3 tầng trước khi nó được gửi yêu cầu xử lý tới hệ điều hành của máy chủ vật lý (từ 1->3) và nhận lại kết quả từ tính toán của CPU trên máy chủ vật lý (3->1). Thời gian xử lý nhanh hay chậm phụ thuộc vào tỷ lệ giữa khối lượng thông tin cầu xử lý với tài nguyên được cấp phát cho máy ảo đó. Kiểu ảo hóa cũng quyết định tỷ lệ được share tài nguyên. Thông thường KVM ít bị chia sẻ tài nguyên hơn OpenVZ điều này giúp KVM hoạt động ổn định hơn OpenVZ.

Kiến trúc LXC

Gồm 2 tầng – không phân biệt:

Như đã trình bày LXC không thực sự là một VPS, mô hình tính toán này “nhóm” các chức năng của một VPS thông thường vào thành một vùng cô lập tài nguyên với các thành phần khác trên hệ điều hành máy chủ vật lý. Và chính theo nghĩa này khiến nó được hình dung như một Container, và các dịch vụ của người dùng sẽ hoạt động trong phạm vi Container này không ảnh hưởng tới các Container khác.

LXC sử dụng chung một số file hệ thống (Core) của hệ điều hành máy chủ vật lý nên chúng có thời gian tải nhanh hơn do các file này đã nằm sẵn trong cache của hệ điều hành chủ. Quy trình xử lý dữ liệu trong trường hợp file đã có sẵn trong Cache (do một Container nào đó đã tải trước đó) thì tại bước (2) này LXC chỉ cần sử dụng mà không cần nạp lại. Do đó thời gian xử lý được rút ngắn rất nhiều vì Quy trình xử lý dữ liệu từ dịch vụ của người dùng sẽ chỉ trong hai bước (1->2).

Ưu điểm LXC VPS

LXC có tốc độ xử lý nhanh.

LXC giao tiếp I/O gần nhất so với các kiểu ảo hóa khác trên phần cứng lưu trữ.

LXC có thời gian triển khai nhanh chóng.

Nhược điểm LXC VPS

LXC có nhiều ưu điểm nhưng không phải đã hoàn thiện, vì không có hạt nhân riêng biệt nên LXC cũng chịu sự quản lý của hệ điều hành thực trên máy chủ vật lý, dễ bị ảnh hưởng khi có các LXC khác trong cùng hệ thống bị quá tải. Tuy vậy điều này cũng cũng có thể khắc phục khi nhà cung cấp có chính sách phân quyền bảo mật phù hợp.

Sản phẩm LXC VPS giá rẻ của #JDCVPS

LXC VPS luôn là một sản phẩm tiêu biểu của #JDCVPS cho tới nay, có nhiều gói phù hợp cho nhiều  mục đích và quy mô khác nhau của khách hàng. Chi tiết các gói LXC VPS xem tại https://my.jdc.vn/cart.php?gid=4

Bảng điều khiển đầy đủ chức năng Boot, Reboot, Shutdown và Re-install OS (cài đặt lại hệ điều hành tự động)

Bảng điều khiển LXC VPS

Bảng điều khiển LXC của #JDCVPS

Quá trình cài đặt lại hệ điều hành của LXC VPS thông thường hoàn thành sau khoảng 2 phút từ khi người dùng gửi lệnh. Chức năng này cho phép khách hàng thực sự thoải mái trong việc lựa chọn các hệ điều hành phù hợp với ứng dụng của mình mà không cần liên lạc với JDC.

Hiện nay đang có LXC VPS nhỏ với cấu hình và chi phí hợp lý nhất rất phù hợp làm Webserver cỡ nhỏ. Đủ khả năng triển khai hàng chục WordPress công ty, giới thiệu sản phẩm.

LXC-X1

1 Core CPU 1 Gb RAM 20 GB Enterprise SAS 01 Address IPv4 Không giới hạn Bandwidth

130k/tháng 200k/tháng

LXC VPS là gì?

 

 

We will be happy to hear your thoughts
Nhà cung cấp VPS giá rẻ Uy tín hàng đầu và Hỗ trợ Nhiệt tình Tận tâm!