Editor choice

So sánh các hình thức Backup?

JDCVPS kính chào quý khách,

Backup là một công nhàm chán và tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc vì Hậu quả Hiệu quả của backup chỉ được chứng minh khi có sự cố xảy ra nên đôi khi chúng ta thường có xu hướng chủ quan

“nếu chúng ta có nghe ai đó mất dữ liệu thì cũng chỉ là việc của người khác, nó sẽ không xảy ra với mình”.

Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về sự cần thiết của backup và lựa chọn phương pháp bảo vệ dữ liệu của mình, trong bài viết này chúng tôi sẽ so sánh các nét chính của các dịch vụ backup phổ biến hiện này và đưa ra khuyến nghị với từng dịch vụ.

Đối tượng sử dụng backup

Ở đây chúng ta cần phân biệt rõ ràng nhu cầu Backup cá nhânBackup doanh nghiệp, bởi vì mỗi nhóm có nhu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau. Backup doanh nghiệp cần thiết hơn và đòi hỏi khắt khe về chất lượng backup hơn người dùng bình thường.

Các yếu tố phản ánh chất lượng backup

 • Tốc độ upload quyết định bạn sao lưu được bao nhiêu bản trong một ngày.
 • Tốc độ download backup và giao thức tải file backup quyết định khả năng khắc phục sự cố có kịp thời hay không.

Đối với Cá nhân

Người dùng thường có ít dữ liệu hơn và phạm vi ảnh hưởng từ sự cố mất dữ liệu hẹp hơn do đó tính cấp thiết cũng ít hơn doanh nghiệp trong trường hợp này, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn các ứng dụng backup miễn phí như:

Các máy chủ này đều đặt ở nước ngoài nên tốc độ upload ngoài phụ thuộc vào khối lượng dữ liệu còn phụ thuộc vào đường truyền từ vị trí người dùng đến máy chủ lưu trữ. Đường truyền xa mang đến rủi ro thực tế là một khi đường truyền bị ảnh hưởng có thể gây gián đoạn backup.

Tuy nhiên đối với người dùng cá nhân việc chờ lâu một chút để backup cũng không phải vấn đề gì đó nghiêm trọng và hoàn toàn có thể khả thi.

Đối với Doanh nghiệp

Không khách hàng nào bắt buộc rằng bạn là doanh nghiệp thì bạn phải backup dữ liệu của họ, trừ khi có thỏa thuận riêng với khách hàng. Nhưng trong một thế giới phẳng có hàng chục doanh nghiệp khác cũng hoạt động trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn trễ hẹn với khách hàng bạn có thể xin lỗi, nhưng nếu bạn đánh mất dữ liệu của khách hàng thì điều này thực sự nghiêm trọng.

Vấn đề nhiêm trọng ở đây là có thể không phải từ vấn đề bồi thường cho khách hàng bởi các dịch vụ có thể là Unmanaged mà vấn đề là bạn có thể mất khách hàng và giảm sút uy tín.

Nên đối với doanh nghiệp, Backup không phải là việc ai bắt bạn phải làm mà là việc bạn có đánh cược thương hiệu của mình với một chiếc ổ cứng hay không.

Hard Disk Failed

Hard Disk Failed

Giải pháp backup cho Doanh nghiệp

Upload lên Cloud

Upload bản sao lưu lên đám mây

Upload bản sao lưu lên đám mây

Ưu điểm

Giải pháp sử dụng Đám mây hiện được nhiều người sử dụng, bạn hoàn toàn có thể upload bản sao lưu lên đám mây các dịch vụ phổ biến hiện nay Google có Google Suite . Microsoft thì có Ondrive 5Tb, ngoài ra còn có Amazone … cho phép bạn lưu trữ từ 30Gb đến vô hạn (Unlimited) với một khoản chi phí và luôn luôn sẵn sàng tải về bất cứ khi nào bạn cần.

Các dịch vụ này đều của các tập đoàn lớn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như các cam kết hạ tầng lưu trữ.

Để sử dụng các dịch vụ này thì trên VPS hoặc Dedicated bạn cần cài đặt ứng dụng Rclone và cài đặt phiên bản tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng. Phần mềm này hỗ trợ đầy đủ cả phương thức upload và download, chỉ cần bỏ một chút thời gian Google search thì bạn sẽ có ngay một script backup định kỳ.

Nhược điểm

Cáp AAG có thể gặp sự cố

Cáp AAG có thể gặp sự cố

 • Các dịch vụ này đều đặt máy chủ ở nước ngoài nên một cách tự nhiên tốc độ upload chịu ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý.
 • Nếu cáp AAG hoặc trục đi quốc tế bị trục trặc thì giải pháp này không thực hiện được.

Ví dụ: Trong điều kiện lý thuyết bạn có 4/4 Mbps quốc tế thì cần mất khoảng 250 giây để upload 1Gb dung lượng, nếu bạn có 100 Gb thì sẽ cần 25.000 giây tương đương khoảng 7h để hoàn thành upload.

Giải pháp backup trong nước

Phải thẳng thắn nhìn nhận vấn đề rằng mặt bằng chung các sản phẩm công nghệ cao trong nước còn xa nữa mới đạt tầm vóc và quy mô như các gã khổng lồ như Google, Microsoft hay Amazone nhưng để thực hiện các công việc đơn giản thì bạn hoàn toàn có đáp ứng được.

Ưu điểm

Không lo lắng

An tâm nghỉ ngơi

 • Giữ nguyên toàn bộ các ưu điểm của giải pháp Upload lên Cloud
 • Dữ liệu truyền trong mạng quốc gia và không lo đứt cáp.
 • Tốc độ Upload nhanh thay vì mất 7h cho 100Gb thì bạn có thể chỉ phải mất 2h do đó giúp bạn có thể tạo nhiều bản sao lưu hơn nếu cần.

Dịch vụ Hosting backup của JDC

Hiện nay JDC cung cấp nhiều gói Hosting backup đa dạng về dung lượng từ 50Gb đến vài Tb hoặc hơn nếu quý khách có như cầu xin vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh, các gói hosting đều hoạt động trên hệ thống lưu trữ chuyên nghiệp hoạt động 24/7 đảm bảo tính sẵn sàng cao.

Ưu điểm

Hosting backup của JDC
 • Đường truyền trong nước 200 Mbp/s
 • Hệ thống lưu trữ chuyên nghiệp, tốc độ ghi dữ liệu nhanh chóng.
 • Hosting Unlimited subdomain và Unlimited FTP account dễ dàng phân quyền thư mục Upload
 • Có thể tải backup về qua FTP/HTTP để đạt tốc độ cao nhất khi cần phục hồi hệ thống.
 • Có sẵn chức năng Folder password để tăng cường bảo mật các file backup.

Một số gói Hosting backup của JDC được khách hàng ưa dùng

BACKUP 50GB

Disk space: 50 GB Bandwidth: 1.5 TB Domains: Unlimited FTP Accounts: Unlimited Password Protected Directories File Manager

100k

Gói backup lớn hơn dành cho doanh nghiệp

BACKUP 300GB

Disk space: 300 GB Bandwidth: 10 TB Domains: Unlimited FTP Accounts: Unlimited Password Protected Directories File Manager

500k

Ngoài ra bạn có thể xem chi tiết Bảng báo giá Hosting Backup tại đây.

Hãy gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn nếu bạn cần gói lớn hơn.

 

We will be happy to hear your thoughts
Nhà cung cấp VPS giá rẻ Uy tín hàng đầu và Hỗ trợ Nhiệt tình Tận tâm!